Mách bạn cách tính bậc cầu thang để tránh ‘lão, bệnh, tử’

Cầu thang trong ngôi nhà chính là nơi dẫn nguồn sinh khí lưu thông đến các không gian chức năng, do đó khi bố trí cầu thang ngoài việc chú ý vị trí, kết cấu thì số bậc cầu thang cũng cần được tính toán cẩn thận.

1 18775 Mách bạn cách tính bậc cầu thang để tránh lão, bệnh, tử

  • Phong Thủy hiện nay không còn là vấn đề mê tín dị đoan mà đã được các nhà khoa học chứng minh là có cơ sở. Bạn có thể Xem Phong Thủy trực tiếp ở những chuyên gia có kinh nghiệm hoặc có thể Xem Phong Thủy Online.

học cho rằng, cầu thang không đơn giản chỉ là cầu nối giữa các tầng trong nhà mà còn dẫn khí lưu thông cũng như các dòng chảy năng lượng. Vì vậy, nếu cầu thang được bố trí với phần chân xông thẳng ra cửa chính sẽ như một chiếc miệng mở to, làm sinh khí bị đẩy hết ra khỏi nhà. Ngôi nhà có cầu thang như vậy sẽ khiến gia chủ khó tích tụ tài lộc. Phương pháp hóa giải là dùng bình phong che chắn, đặt gương phản chiếu hoặc cũng có thể bày chậu cây, chuông gió trước cửa nhà. Cầu thang dạng xoắn ốc tuy đẹp nhưng được cho là gây rối loạn khí trường, ức chế các dòng chảy quanh co.

Với ý nghĩa quan trọng như vậy nên khi xây nhà nhiều tầng, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý đến vị trí cũng như hình dáng cầu thang. Chúng có thể mang đến an lành hoặc tin dữ cho gia đình. Một trong những việc quan trọng nhất khi xây cầu thang là tính số bậc để tránh gặp phải bệnh tật, xui xẻo. Còn theo khoa học, số bậc này ảnh hưởng đến nhịp tim, sức khỏe của người trong nhà vốn qua lại cầu thang hàng ngày.

Theo kinh nghiệm phong thủy, các bậc cầu thang được đếm theo sinh, lão, bệnh, tử, bắt đầu từ bậc đầu tiên khi bước chân lên cho tới bậc cuối cùng, gồm cả chiếu nghỉ. Theo cách tính này, số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “sinh” trong “sinh, lão, bệnh, tử”.

  • Phong Thủy Online hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng vì có tính tiện dụng và khá chính xác. Xem Phong Thuy mang lại sự hiểu biết về cách bố trí đồ đạc, những vật dụng phong thủy,…mang lại sự thịnh vượng cho bạn và gia đình.

Cách đếm như sau: Bậc đầu tiên là Sinh, tiếp theo là Lão, Bệnh, Tử và cứ thế tiếp tục lại cho đến bậc cuối cùng…Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà sẽ là số lẻ và được khái quát theo công thức: 4n+1, trong đó “n” là số lần chu kì lặp lại.

Số chu kì Số bậc vào cung Sinh
1 5
2 9
3 13
4 17
5 21
n 4n+1

Tuy vậy, cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo. Nếu tính toán để sinh khí trong nhà quá vượng sẽ khiến gia chủ không gánh được và trở thành sát khí. Chẳng hạn, với một ngôi nhà có 5 tầng mà gia chủ muốn bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để được cung “Sinh” thì bậc cầu thang cuối cùng bao giờ cùng rơi vào cung “Tử”. Âu cũng là lẽ thường tình trên đời, nếu đã có “Sinh” thì ắt sẽ có “Tử”.

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, ,
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>