Có một suy nghĩ khác thì mới có thể thành công

Trong khi trải qua quá trình này, hãy ghi chép vào nhật ký mỗi giai đoạn, những gì bạn đã làm được, bạn cảm thấy như thế nào. Bản nhật ký này về sau sẽ trở thành nguồn động viên, và bạn sẽ thấy ngạc nhiên lẫn vui sướng trước những gì mình đạt được trong một khoản thời gian tương đối ngắn.

Thành công có thể được lượng giá qua nhiều thứ. Và một trong những thước đo thành công là khả năng của bạn trong việc làm ra tiền và tạo nên sự thịnh vượng. Nếu với bạn, tiền vẫn là một thứ gì đó khó kiếm và khó giữ, hãy bắt đầu nghĩ khác để có nhiều tiền hơn.

Trước hết hãy trả tiền cho chính mình

Càng tìm hiểu nhiều về những con người giàu có, hạnh phúc, tôi càng nhận thức ra rõ hơn họ đã sử dụng tư duy theo Nghĩ khác để làm giàu. Quá trình tư duy này bắt đầu bằng một cách nghĩ đơn giản mà những người giàu gọi là “trước hết hãy trả tiền cho chính mình”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

kinh nghiem phong van tuyen dung 63 Có một suy nghĩ khác thì mới có thể thành công

Khi lần đầu tiên khám phá ra “trước hết hãy trả tiền cho chính mình”, tôi trở nên rất phấn khích vì tôi nghĩ nó có nghĩa là tôi cần lấy ra một vài phần trăm trong thu nhập hàng tháng của mình trước khi thanh toán bất cứ hóa đơn nào và sử dụng món tiền này trước tiên để mua cho bản thân những thứ tôi thích, khiến tôi cảm thấy vui vẻ. Tôi đã đúng một nửa. Đúng là bạn lấy ra một phần thu nhập của mình mỗi tháng trước khi thanh toán cho bất cứ ai khác, nhưng bạn sẽ để dành khoản tiền này. Mọi tháng, cho dù làm ăn phát tài hay thua lỗ, không bao giờ sai hẹn.

Nếu bạn đang đọc những dòng này và hiện bạn đang kiếm được chính xác vừa đủ tiền để trang trải các hóa đơn hàng tháng, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ “Khi nào tôi kiếm được nhiều hơn, khi đó tôi sẽ để dành”, hay “Khi tôi đã trang trải được nhiều nợ hơn, tôi sẽ để dành”. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn cần Nghĩ khác ngay bây giờ và tạo lập một hệ thống niềm tin mới nếu bạn muốn trở nên giàu có.

Phần lớn những người sử dụng hết toàn bộ những gì họ kiếm được có thể sử dụng hệ thống đơn giản dưới đây để khởi đầu trên con đường đi tới ăn nên làm ra:

Bước 1: Tìm cách cắt giảm chi phí của bạn đi ít nhất 10%.

Bước 2: Tìm ra hình thức tài khoản tiết kiệm phù hợp với bạn.

Bước 3: Thiết lập một lệnh chuyển khoản tự động để chuyển một tỷ lệ nhất định (10% là một tỷ lệ tốt để bắt đầu) vào tài khoản tiết kiệm của bạn ngay trong ngày bạn được chi trả.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Bước 4: Xem xét lại tình hình sau một năm và suy nghĩ xem bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn không.

Bước 5: Tái đầu tư phần lợi tức.

Nợ rất nhiều tiền

Liệu có lúc nào tình trạng này lại trở thành việc tốt không? Nợ rất nhiều tiền có thể khiến bạn bị áp lực ghê gớm, cảm thấy mệt mỏi và dẫn tới những rắc rối trong các mối quan hệ, công việc và sức khỏe. Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ không nợ quá nhiều tiền và các khoản nợ của bạn có thể được giải quyết một cách dễ dàng. Thật không may, đây không phải là một thế giới lý tưởng.

Rất nhiều người nhận ra họ nợ nần quá nhiều. Nếu bạn là một trong số này, hãy Nghĩ khác và giành lấy kết quả tốt nhất từ tình thế hiện tại bằng cách sử dụng một phép ẩn dụ lấy cảm hứng từ nước:

Bước 1 – Tiền là một dòng chảy: Hãy tạo ra niềm tin rằng tiền chỉ đơn giản là một thứ dòng chảy, có nghĩa là nó sẽ liên tục chảy vào và chảy ra khỏi cuộc đời bạn – giống như nước vậy. Tôi đoán thách thức bạn gặp phải là nó đang chảy ra nhanh hơn một chút so với tốc độ chảy vào.

Bước 2 – Xây một con đập: Một con đập giữ tiền được thiết kế để giữ lại càng nhiều tiền càng tốt. Đúng vậy, một lượng nhất định có thể rò rỉ qua, nhưng nhiệm vụ của bạn là đảm bảo rằng mọi khe nứt được trám kín, mọi lỗ rò được bịt chặt. Điều này bao hàm khả năng tổ chức một cách sáng suốt, biết chính xác bạn đang làm gì với tiền của mình và thiết lập một kế hoạch. Nó cũng có nghĩa rằng bạn sẽ không lãng phí tiền bạc nữa. Giờ thì bạn sẽ luôn suy nghĩ về điều này mỗi khi định với tay nhặt một thanh socola tại quầy bán báo.

Bước 3 – Tạo ra một đợt gió mùa mới: một trong những thách thức khi nợ nần nhiều là niềm tin rằng dòng chảy của tiền sẽ ngừng lại – không có chuyện đó đâu. Vậy nên, hãy cởi mở đón chờ khả năng sẽ có nhiều tiền đổ vào tay bạn và tin rằng bạn xứng đáng với điều đó. Cách nghĩ này có tầm quan trọng sống còn.

Bước 4 – Giành lấy vài chiến thắng chóng vánh: Nếu bạn cần đổ đầy nước vào một chiếc ly, một cái xô và một bồn tắm, bạn sẽ đổ đầy nước vào cái gì trước? Bạn sẽ đổ đầy chiếc ly trước tiên. Bằng cách giành lấy một chiến thắng chóng vánh và thanh toán một khoản nợ nhỏ, bạn sẽ bắt đầu tạo cho mình một đà tiến giúp tăng tốc thành công của bạn.

Bước 5 – Ghi chép lại mọi thứ: Trong khi trải qua quá trình này, hãy ghi chép vào nhật ký mỗi giai đoạn, những gì bạn đã làm được, bạn cảm thấy như thế nào. Bản nhật ký này về sau sẽ trở thành nguồn động viên, và bạn sẽ thấy ngạc nhiên lẫn vui sướng trước những gì mình đạt được trong một khoản thời gian tương đối ngắn.

Bước  6 – Hãy để tiền làm việc cho bạn: Nước có ở khắp nơi quanh ta, thế nhưng chúng ta vẫn phải mua nước. Tại sao? Vì những người biết cách cung cấp nước nắm giữ quyền lực. Khi bạn đã trang trải xong các khoản nợ của mình, hãy học cách bắt tiền làm việc cho mình.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>