6 lý do dở tệ khiến bạn không theo đuổi giấc mơ doanh nhân

Thất bại luôn là là điều có thể, bạn không việc gì phải tránh nó. Có khả năng là bạn sẽ gặp tai nạn xe hơi khi đang đi trên đường ngày mai, liệu bạn có để điều đó ngăn bạn tới đích không? Tất nhiên là không.

Bạn có những giấc mơ luôn bị đặt sang một bên và mỗi khi chúng trở lại, bạn lại đưa ra một lý do bao biện vì sao đây không phải là lúc thích hợp để theo đuổi chúng? Tất cả các thành công đều có một điểm chung, họ bỏ các lý do bao biện chứ không phải các giấc mơ sang một bên. Dưới đây là 6 lý do bao biện phổ biến bạn không nên để chúng án ngữ con đường chinh phục của mình:

1. “Tôi quá già”

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

kinh nghiem phong van tuyen dung 75 6 lý do dở tệ khiến bạn không theo đuổi giấc mơ doanh nhân

Bạn không bao giờ là quá già để hoàn thành bất cứ điều gì bạn định sẵn trong đầu là sẽ làm. Truyền thông có xu hướng nêu bật các doanh nhân và người sáng lập trẻ, dòng tít về sinh viên đại học tạo ra một công ty thành công sẽ nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông hơn dòng tít về một doanh nhân mở thành công một công ty ở tuổi 40.

Mark Zuckerberg đồng sáng lập nên Facebook ở căn phòng trong ký túc xá trường đại học Harvard và Evan Spiegel đồng sáng lập nên Snapchat khi vẫn đang theo học tại Stanford, nhưng vẫn có rất nhiều công ty thành công do những doanh nhân lớn tuổi tạo dựng. Reid Hoffman đã 35 khi đồng sáng lập LinkedIn và  Henry Ford đã 45 khi tạo ra Model T. Tuổi tác chỉ là con số chứ không phải là cái cớ bao biện.

2. “Tôi sợ”

Không có doanh nhân nào lại không sợ cả, người nào nói như vậy trước mặt bạn chính là người nói dối. Bạn phải chấp nhận nỗi sợ hãi đó và coi nó như động lực hơn là để nó cản trở bạn. Khi đó chỉ có một điều bạn nên lo sợ, đó là không đạt được những giấc mơ của bạn.

Bạn có biết cái gì đáng sợ không? Suy nghĩ rằng trong tương lai có ai đó ra thị trường với ý tưởng của bạn và hằng ngày bạn đang đá chính mình vì đã không theo đuổi giấc mơ. Giờ đó mới là đáng sợ, phải không?

3. “Tôi không có tiền”

Hãy xem thực tế: bạn không bao giờ có đủ tiền mặt trừ khi bạn là công ty Apple và có 194 tỷ đô la tiền mặt để chi tiêu. Mọi doanh nghiệp có thể luôn sử dụng nguồn vốn thêm vào. Hãy xem Uber, công ty này vốn được định giá xấp xỉ 50 tỷ đô la và hiện đang tăng lên từ 1,5-2 tỷ đô la.

Đừng để nguồn vốn hạn chế cản trở bạn, hãy tự phát triển và đảm bảo rằng mô hình kinh doanh của bạn đem lại doanh thu đủ nhanh để bạn không bị chìm nghỉm.

4. “Tôi không có các mối quan hệ”.

Đây không phải là một cái cớ vững chắc hiện nay, truyền thông xã hội giúp bạn kết nối với bất cứ ai. Những lời giới thiệu và các mối liên hệ có thể nảy mầm từ một tin nhắn trên Twitter, Facebook hoặc LinkedIn. Thực tế, một số doanh nhân và những người có ảnh hưởng trong giới kinh doanh dễ tiếp cận hơn bạn nghĩ.

Bạn cũng có thể sử dụng hình thức liên lạc trên website và các địa chỉ email. Nếu bạn gửi tin nhắn thông qua hình thức liên lạc trên website thì người nhận sẽ thấy nó, còn họ có trả lời hay không tùy thuộc vào tin nhắn của bạn. Bất cứ thứ gì xuất phát từ trang web công ty và nhắm tới tôi đều được chuyển tiếp tới tôi, nhưng điều đó không nhất thiết là tôi sẽ trả lời tất cả, nhưng tôi có đọc.

Bạn có thể phải sập vài cánh cửa, nhưng nếu sẵn lòng làm việc, bạn có thể tạo ra các mối liên hệ. Thành thực mà nói, bất cứ ai cho rằng họ không thể tạo ra bất cứ mối liên hệ nào đều là những người không làm việc đủ chăm chỉ.

5. “Tôi không có thời gian”

Mỗi người trên trái đất này đều có 24 giờ/ngày. Bạn không thể mua thêm thời gian, mà phải sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả. Bạn muốn mở một công ty ngooaif công việc toàn thời gian của mình? Bạn chỉ cần ưu tiên thời gian cho công việc.

Buổi sáng hãy dậy sớm và làm việc hoặc bỏ qua giờ vui vẻ và về nhà làm việc chăm chỉ tới tận tối. Những người cho rằng họ không có thời gian chính là những người ngủ nướng buổi sáng và đi chơi bên ngoài buổi tối hàng giờ liền. Nếu bạn muốn nó thật nhiều, bạn sẽ tìm ra thời gian.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

6. “Tôi có thể thất bại”

Thất bại luôn là là điều có thể, bạn không việc gì phải tránh nó. Có khả năng là bạn sẽ gặp tai nạn xe hơi khi đang đi trên đường ngày mai, liệu bạn có để điều đó ngăn bạn tới đích không? Tất nhiên là không.

“Bạn sẽ bắn trượt 100% nếu bạn không bắn”. – Wayne Gretzky

Hãy tin trực giác của bạn. Tôi vừa mới mở một công ty mới tuần trước, tôi đã quyết định tiếp tục sau khi chắc chắn 4 yếu tố chủ yếu sau:

•    Nó sẽ đem lại lợi ích cho các doanh nhân và những người chủ doanh nghiệp.
•    Nó sẽ lôi cuốn các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp.
•    Các doanh nhân và chủ doanh nghiệp sẽ có thể mua đc nó.
•    Các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp không thể không trở thành một phần của công ty đó.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>